CÂU LẠC BỘ FITNESS CENTER

Võ Muay Thái ngày càng được mọi người ưa chuộng, tập luyện với mục đích săn chắc cơ thể và nâng cao sức khỏe. Đây là môn võ có nguồn gốc tại Thái Lan và có tinh thần chiến đấu rất cao. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn những thông tin cơ bản về Muay Thái.

Muay Thái là gì?

Muay Thái là là một môn võ thuật cổ truyền có lịch sử lâu đời và hiện nay đang trở thành bộ môn thể thao phổ biến tại các nước Đông Nam Ắ, trong đó có Việt Nam.

Muay Thái là môn võ cổ truyền lâu đời

Muay Thái là môn võ cổ truyền lâu đời

Môn võ này kết hợp chủ yếu giữa các đòn tấn công bằng tay, chân, khuỷu tay, cùi chỏ, sử dụng cơ thể một cách linh hoạt và tận dụng tối đa khả năng tấn công của mọi bộ phận trên cơ thể để tấn công hạ gục đối thủ. Muay Thái được xem là môn võ phối hợp hoàn hảo giữa các môn võ khác như sử dụng nắm đấm, tay như boxing, chân của Karate và các đòn khóa đối thủ, xoay người của Judo…

Trước đây, Muay Thái chính là vũ khí sống còn trong thời chiến của người Thái, còn bây giờ môn võ này trở thành bộ môn thể thao được ứng dụng phổ biến, tập luyện để nâng cao sức khỏe, thân hình săn chắc và phòng vệ chính đáng.

>>>>> Xem thêm: 5 Kỹ Thuật Võ Muay Thái Cơ Bản Mà Người Tập Cần Biết

Tác dụng của việc tập Muay Thái

Việc tập luyện Muay Thái đem đến rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe cũng như cuộc sống của người tập. Cụ thể, những tác dụng có thể kể đến như:

Tăng cường khả năng tự vệ

Muay Thái cũng là một bộ môn võ, lại còn là sự kết hợp nhuần nhuyễn các động tác tấn công bằng tay, chân, cùi chỏ và cả cơ thể để dành lấy phần thắng. Vì vậy, khi cần phòng vệ chính đáng, bạn có thể vận dụng những động tác, bài tập của môn võ này để đối mặt các tình huống nguy hiểm trong cuộc sống. Từ đó, bạn bảo vệ được bản thân trước những nguy hiểm, tự bảo vệ mình và cả những người xung quanh bằng các động tác đấm, đá chính xác.

Đốt cháy mỡ thừa – Giảm cân hiệu quả

Bài tập Muay Thái có cường độ cao giúp đốtcháy calo

Bài tập Muay Thái có cường độ cao giúp đốtcháy calo

Để giảm cân, ngoài việc lựa chọn việc tập gym thì Muay Thái chính là giải pháp giảm cân nhanh chóng, an toàn dành cho bạn.

Muay Thái được thực hiện bởi nhiều bài tập toàn thân cường độ mạnh, trong quá trình tập luyện bạn thường xuyên phải đổ mồ hôi, vận động liên tục và kéo dài hơn 2 giờ cho mỗi bài tập. Chính vì thế, tập Muay Thái giúp bạn đốt cháy đến 100 calo/giờ ngang bằng với việc chạy trên máy tập 5 giờ đồng hồ.

Các bài tập Muay Thái là những đòn đấm đá, luyện tập cường độ cao, tác động thực tiếp vào vòng eo, đùi hay toàn bộ cơ thể để giúp giảm cân, thân hình săn chắc, thon gọn và quyến rũ.

Rèn luyện tinh thần tâm trí

Không chỉ giúp bạn có thân hình như mong muốn mà Muay Thái còn giúp cải thiện tinh thần, tăng tính kỷ luật, xây dựng sự tự tin và tránh khỏi sự tác động từ những cảm xúc nhất thời.

Tập luyện Muay Thái làm cho tinh thần trở nên thoải mái hơn, tâm trí minh mẫn, giảm căng thẳng và xua tan những mệt mỏi trong công việc và cuộc sống. Từ đó, góp phần nâng cao sức khỏe, sức đẹp cho chính bạn.

Nâng cao sự tự tin và tăng cường phản xạ

Muay Thái là môn võ khó, đòi hỏi sự tập trung, kiên trì và rèn luyện tính kiên định của tâm trí. Khi đã đạt được như vậy, bạn sẽ thấy mình tự tin hơn rất nhiều, bình tĩnh và giải quyết các tình huống trong cuộc sống.

Bản chất của Muay Thái là vừa tấn công và vừa phòng thủ để có cơ hội sẽ chiến thắng đối thủ. Bạn phải thường xuyên luyện tập các đòn đánh, đá và cũng nhờ vậy mà phản xạ cũng nhanh hơn, linh hoạt hơn và nhanh nhạy.

Muay Thái cần kết hợp giữa đòn tấn công và phòng thủ

Muay Thái cần kết hợp giữa đòn tấn công và phòng thủ

Cải thiện kỹ năng giao tiếp

Có rất nhiều người ngại giao tiếp với mọi người xung quanh, nhưng khi đến tập Muay Thái thì nó đã thay đổi. Bởi vì bạn cần phải nói chuyện, nhận sự tư vấn cũng như để huấn luyện viên biết về tình trạng cơ thể để có thể chọn cho bạn những bài tập hợp lý nhất.

Cũng nhờ vào quá trình nói chuyện đó, giúp “chữa” bệnh ngại nói chuyện, tiếp xúc với người lạ. Từ đó, có thêm nhiều bạn bè, cởi mở và cuộc sống cũng vui vẻ hơn trước.

>>>>>> Tham khảo: Cách Tập Muay Thái Tại Nhà Và Một Số Bài Tập Muay Thái Cơ Bản

Địa chỉ tập Muay Thái tốt tại TPHCM

Nhu cầu tập luyện bộ môn võ thuật này ngày càng phổ biến rộng rãi và có rất nhiều người băn khoăn về nơi tập Muay Thái tốt tại TPHCM.

Fit Center là câu lạc bộ tại TPHCM được rất nhiều người yêu thích và tìm đến tập luyện bộ môn Muay Thái. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn, tìm hiểu và lựa chọn phương pháp tập luyện tốt nhất tùy theo mục đích của bạn bởi những huấn luyện viên dày dặn kinh nghiệm. Không chỉ có vậy, sự tâm huyết, nhiệt tình của đội ngũ nhân viên sẽ giúp bạn cảm thấy thỏa mái, tỏa sáng và tự tin hơn mỗi ngày.

Ngoài ra, chúng ta luôn chú trọng vào các trang thiết bị, cơ sở vật chất cũng như phòng tập rộng rãi, đầy đủ tiện nghi để bạn yên tâm luyện tập.

Chúng tôi sẽ luôn cạnh bạn và trở thành người đồng hành tốt nhất trên con đường chinh phục thân hình, sức khỏe như mong muốn của khách hàng.

>>>> Xem thêm: Tập Boxing Tại Nhà – 3 Điều Cần Lưu Ý Cho Người Mới Bắt Đầu