CÂU LẠC BỘ FITNESS CENTER

Tác giả: Admin18/04/2022

Sẽ thật dễ dàng đặt mục tiêu nếu bạn biết được trong 1 tiếng luyện tập sẽ đốt cháy được bao nhiêu calo. Số calo bạn đốt cháy được sẽ tùy thuộc vào bài tập, thời gian và trọng lượng của bạn. Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn biết được 1 tiếng tập gym đốt bao nhiêu calo cũng như số calo được đốt cháy đối với các bộ môn khác

1 tiếng tập gym đốt bao nhiêu calo?

Nếu bạn là một người luôn nhấn nút “báo lại” của chuông báo thức vào mỗi sáng hoặc nằm dài trước tivi vào buổi tối. Thì chắc chắn rằng bạn sẽ không đủ thời gian để tập thể dục mỗi ngày. Tập thể dục 1 tiếng mỗi ngày sẽ đem đến cho bạn rất nhiều lợi ích vô cùng tuyệt vời cho sức khỏe của bạn. Và tùy thuộc vào bài tập mà bạn chọn là gì thì lượng calo bạn đốt cháy lên đến hàng trăm và giúp bạn giảm cân thành công

Có một số mẹo giúp việc đốt cháy calo nhiều hơn đó là tăng cường độ luyện tập kết hợp với loại hình tập gym. Như vậy, bạn sẽ đốt cháy được lượng calo nhiều hơn trong 1h luyện tập. 

Theo các chuyên gia đánh giá, với một người nặng khoảng 84kg thì trong 1 tiếng luyện tập thể dục nhịp điệu sẽ đốt cháy được 622 calo còn nếu sử dụng máy tập hoặc xe đạp tĩnh với tốc độ nhanh sẽ đốt cháy khoảng 932 calo. Các bài tập này sẽ giúp cơ thể bạn giải phóng được năng lượng khác nhau cũng như sẽ có cảm giác khác nhau khi luyện tập.

1 tiếng tập yoga đốt bao nhiêu calo?

Yoga chính là một xu hướng rèn luyện sức khỏe được rất nhiều người ủng hộ. Đặc biệt là các chị em phụ nữ nhờ vào tính mềm dẻo và dịu dàng của các bài tập. Các bài tập yoga này cũng được xem là những bài tập giúp đốt cháy được nhiều calo nhất. Trong 1 giờ tập yoga lượng calo đốt cháy có thể từ 300 – 400 calo còn đối với hot yoga có thể giúp bạn tiêu hao đến 900 calo mỗi giờ

Tập gym và những bài tập khác ở trong phòng gym cũng được xem là một hình thức rèn luyện giúp tăng cường sức khỏe phổ biến nhất. Nếu bạn cần một huấn luyện viên, đồng đội hay động lực để luyện tập thì phòng tập gym sẽ là lựa chọn thích hợp dành cho bạn.

1 tiếng tập tạ đốt bao nhiêu calo?

Tập tạ được thực hiện dưới nhiều hình thức như gánh tạ (squat), nâng tạ trên ghế đẩy, nâng tạ tay,… Ở mỗi hình thức bạn sẽ tiêu hao một năng lượng nhất định. Theo các nghiên cứu đã chỉ ra lượng tiêu hao ở mỗi hình thức như:

  • Nói về hoạt động tập tạ nói chung thì sẽ tiêu hao khoảng 90 calo trong 30 phút đối với những người nặng khoảng 56kg còn đối với những người nặng khoảng 70kg sẽ tiêu hao 112 calo và 133 calo với những người nặng trên 83kg.
  • Với những hoạt động tập tạ ở mức độ cao thì lượng calo tiêu thụ trong 30 phút với những người dưới 56kg là 180 calo, 223 calo với những người nặng khoảng 70kg và 266 calo với những người nặng khoảng 83kg.

Như vậy, đối với tập tạ lượng tiêu hao calo sẽ từ 90 – 266 trong 30 phút. Để đo được chính xác lượng calo đốt cháy bạn có thể sử dụng những thiết bị thông minh như đồng hồ thông minh, vòng đeo tay thông minh,…

1 tiếng tập cardio đốt bao nhiêu calo?

Theo các nhà nghiên cứu về lượng calo đốt cháy ở mỗi người trong các hoạt động sẽ khác nhua. Dựa vào các nghiên cứu này thì có thể dựa vào trọng lượng của cơ thể để tính toán được lượng calo cơ thể đốt cháy trong các bài tập là bao nhiêu.

Ở hầu hết các hoạt động, bạn càng nặng ký thì lượng calo đốt cháy sẽ nhiều hơn. Nếu bạn nặng khoảng 73kg thì lượng calo bạn đốt cháy khi chạy bộ ở tốc độ chậm trong 30 phút sẽ là 250 calo. Nếu ở tốc độ nhanh hơn thì trong 30 phút lượng calo bạn đốt cháy được có thể lên đến 365 calo. 

Nói tóm lại, tùy vào trọng lượng cơ thể và cường độ luyện tập của mỗi người sẽ có lượng calo đốt cháy tương ứng. Nhưng nhìn chung thì một buổi tập cardio so với tập tạ cùng thời gian thì tập cardio sẽ đốt cháy nhiều calo hơn.

1 tiếng đi bộ đốt bao nhiêu calo?

Trước khi trả lời câu hỏi đi bộ 1 tiếng tiêu hao hết bao nhiêu calo thì bạn cần biết đến những yếu tố làm ảnh hưởng đến quá trình đi bộ. Việc đi bộ ngoài trời sẽ phụ thuộc vào 3 yếu tố là quãng đường, tốc độ và trọng lượng cơ thể.

Do đó, lượng calo tiêu thụ trong 1 phút đi bộ sẽ được tính bằng cách:

(0.0035*trọng lượng cơ thể) + [(vận tốc *vận tốc)/chiều cao]*0.029*trọng lượng của cơ thể

Trong đó, phần trọng lượng cơ thể tính bằng kg, vận tốc tính km/h. Nếu bạn chạy bằng máy thì thông số này sẽ có trên máy chạy còn nếu đi bộ ngoài trời bạn có thể sử dụng smartphone để tính toán.

Nhưng trung bình đối với đi bộ thì lượng calo tiêu thụ trong 1 tiếng sẽ từ 165 – 620 calo. 

 

Trên đây là những thông tin về 1 tiếng tập gym đốt bao nhiêu calo cùng với những bộ môn khác sẽ có lượng calo bị đốt cháy tương ứng. Nếu bạn đang muốn giảm cân thì có thể lựa chọn một loại hình luyện tập phù hợp để áp dụng cho mình nhé!