CÂU LẠC BỘ FITNESS CENTER

Tác giả: congtacvien29/05/2024

Kickboxing Và Muay Thái là hai bộ môn võ thuật có tính đối kháng cao và được nhiều người ưa thích luyện tập. Tuy nhiên, bởi vì các kỹ thuật đá và phong cách thi đấu của 2 bộ môn này khá giống nhau nên nhiều người thường nhầm lẫn chúng với nhau. Trong bài viết này, Fit Center sẽ bật mí những điểm khác nhau giữa Kickboxing Và Muay Thái để bạn tham khảo.

Muay Thái là gì?

Muay Thái (quyền Thái) là một môn võ cổ truyền và thể thao phổ biến của người Thái. Trong Muay Thái, các đòn tấn công được thực hiện bằng tất cả bộ phận trên cơ thể, bao gồm cùi chỏ, đầu gối, tay và chân.

Hiện nay, Muay Thái được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia châu Á, bao gồm cả Việt Nam. Tuy nhiên, môn võ này không được sử dụng quá nhiều và thường được biến thể thành nhiều hình thức thể thao khác, điển hình là Kickboxing.

Muay Thái là gì?

Muay Thái là gì?

Kickboxing là gì?

Môn võ kick boxing là gì? Kick boxing là một môn thể thao thời thượng, kết hợp sự linh hoạt của Muay Thái và sức mạnh đối kháng của Boxing. Bộ môn này thu hút sự chú ý của nhiều người trong những năm gần đây nhờ sự mới mẻ và độc đáo của mình. Việc tập Kickboxing sẽ giúp rèn luyện sức khỏe, tăng khả năng tự vệ và giảm tình trạng lo âu, căng thẳng trong cuộc sống.

Kickboxing là gì?

Kickboxing là gì?

Các điểm khác nhau giữa Kickboxing và Muay Thái

Vậy Kickboxing khác gì Muay Thái? Dưới đây là một số điểm khác nhau giữa Kickboxing và Muay Thái mà bạn có thể tham khảo:

Động tác

Trong Kickboxing, các động tác thường gồm các cú đấm và đá bằng tay chân là chủ yếu. Còn trong Muay Thái sẽ bao gồm hệ thống các động tác đấm, đá tấn công lẫn phòng thủ. Người tập sẽ kết hợp các bộ phận trên toàn bộ cơ thể như đầu gối, cùi chỏ, tay, chân để tạo ra những đòn tấn công tuyệt kỹ.

Điểm khác nhau giữa Kickboxing và Muay Thái

Điểm khác nhau giữa Kickboxing và Muay Thái

Di chuyển và tấn công

Trong quá trình huấn luyện và thi đấu, ta thường nhận thấy các võ sĩ Muay Thái tập trung vào việc tiến về phía trước để chiến đấu với đối thủ. Họ thường hạn chế các chuyển động đầu, nghiêng người hay di chuyển xung quanh đối thủ. Điều này đặc trưng cho phong cách chiến đấu của Muay Thái. Ngược lại, các võ sĩ Kickboxing thường ưu tiên tính phòng thủ và sẵn sàng đáp trả ngay lập tức sau khi đối thủ tung ra cú đấm đầu tiên.

Các đòn đánh

Khi quan sát các trận đấu giữa võ sĩ Muay Thái và Kickboxing, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sự tương phản giữa hai bộ môn này. Muay Thái thường sử dụng các đòn tấn công đơn giản nhưng mạnh mẽ và dứt khoát để đánh bại đối thủ. Còn trong Kickboxing, các đòn đánh thường có tính sát thương mạnh hơn và kỹ thuật thực hiện cũng khó hơn.

Kỹ thuật

Một trong những cách để phân biệt giữa Kickboxing và Muay Thái là kỹ thuật chiến đấu. Trong Kickboxing, các võ sĩ thực hiện các cú đá bằng bàn chân hoặc phần giữa của ống chân để có tầm đánh rộng hơn. Còn trong Muay Thái, người chơi chủ yếu sử dụng phần giữa của ống chân để tấn công. Một điểm đặc trưng trong kỹ thuật của Muay Thái là sử dụng cùi chỏ để tấn công.

Kỹ thuật

Kỹ thuật

Văn hóa

Điểm khác biệt cuối cùng giữa hai bộ môn này là trong văn hóa và tín ngưỡng. Muay Thái nổi tiếng với tính tâm linh và tinh thần tôn sư trọng đạo. Trong các trận đấu, các võ sĩ thường thực hiện nghi thức Wai Kru (se đài) để thể hiện lòng tôn kính đối với môn võ này. Trái lại, Kickboxing đơn giản chỉ là một môn võ tự do, tập trung vào rèn luyện sức khỏe mà không có sự ảnh hưởng của văn hóa hay tôn giáo nào.

Trên đây là những thông tin về sự khác nhau giữa Kickboxing và Muay Thái mà Fit Center muốn gửi đến bạn. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn phân biệt được 2 bộ môn võ thuật này.

Xem thêm: