CÂU LẠC BỘ FITNESS CENTER

Tác giả: Admin19/03/2022

Tập gym có cao không? Gym là một bộ môn thể thao đem đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe và cải thiện cơ bắp. Có rất nhiều người lại quan tâm đến việc tập gym có phát triển thêm về chiều cao hay không. Để giải đáp vấn đề này hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết ngay dưới đây.

>>>>> Xem thêm: Gym Là Gì? Những Lợi Ích Của Viêc Tập Gym?

Tập Gym có tăng chiều cao không?

Tập Gym có cao không?

Tập Gym có cao không?

Đây là thắc mắc của rất nhiều người đang có ý định đi tập luyện bộ môn này. Có rất nhiều người lo ngại rằng việc tập Gym có thể khiến mình lùn đi. Vậy thật sự tập Gym có cao không?

>>>>> Tham khảo: Tác Dụng Của Việc Tập Gym Đối Với Cơ Thể

Theo các chuyên gia nghiên cứu và những trải nghiệm thực tế thì có thể khẳng định rằng tập Gym có tác dụng rất tốt đối với việc phát triển chiều cao. Cụ thể như sau:

  • Hoocmon tăng chiều cao được kích thích thì chiều cao của con người sẽ tăng lên. Và tập Gym có tác dụng thúc đẩy loại hoocmon này tiết ra nhiều hơn và giúp cải thiện chiều cao.
  • Việc tập Gym giúp cơ thể cao lên còn phải dựa vào yếu tố chính xác trong tập luyện. Kết hợp cùng quá trình tập luyện điều độ sẽ giúp tuyến yên và hệ xương phát triển khỏe mạnh hơn. Từ đó, kích thích sự phát triển của cơ bắp và luyện tập nhiều bài tập khác nhau để giúp chiều cao tăng lên.

Một số bài tập được các chuyên gia khuyên tập để phát triển chiều cao như nhảy dây, hít xà đơn, chạy bộ, hít xà đơn kéo vật nặng…

Không tập Gym có nên uống whey Protein không?

Đây là một sản phẩm phụ của sữa bò đã được chắt lọc và tinh chế dưới dạng bột tinh khiết. Whey giúp bổ sung hàng lượng Protein lớn cho cơ thể và rất tốt đối với người tập thể hình.

Vậy không tập thể hình có nên uống Whey không? Câu trả lời là có, dù bạn không tập Gym thì vẫn cần nạp cho cơ thể một lượng Protein cần thiết mỗi ngày. Lượng này vào khoảng 0,8g Protein / kg cơ thể. Tuy nhiên, chỉ nên uống Whey một lượng vừa đủ để tránh tích tụ quá lượng Protein cần thiết, gây ra các bệnh như sỏi thận, loãng xương…

Tập Gym sớm có ảnh hưởng đến chiều cao không?

Không những phải tập luyện đúng động tác, kỹ thuật và rèn luyện điều độ mà tuổi tác bắt đầu tập luyện cũng rất quan trọng.

Thông thường, hệ khung xương của chúng ta sẽ ổn định và phát triển đầy đủ ở độ tuổi 17- 18. Vì vậy, đây là thời điểm thích hợp để lên lộ trình tập luyện giúp cải thiện chiều cao đáng kể.

Khi cơ thể đang trong giai đoạn phát triển chiều cao từ khoảng 12 – 16 tuổi thì hệ xương khớp và cơ bắp đều chưa thực sự cứng cáp để có thể tập Gym. Vì vậy, khi tập gym đặc biệt là tập sai động tác, kỹ thuật sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ xương khớp có nguy cơ khiến bạn lùn đi.

Vào độ tuổi này, trẻ chỉ nên tập một số bài tập đơn giản như nhảy dây, chơi bóng rổ, đu xà hay bơi lội để giúp quá trình phát triển chiều cao thêm hiệu quả. Nếu muốn tập gym, cần có sự hướng dẫn và kèm cặp của huấn luyện viên.

Đu xà đơn giúp tăng chiều cao

Đu xà đơn giúp tăng chiều cao

Tập gym có bị lùn đi không?

Thông thường, cơ thể của chúng ta sẽ dừng phát triển chiều cao khi trên 20 tuổi. Tuy nhiên, chiều cao vẫn có thể cải thiện một chút nếu bạn tập luyện thể thao đúng cách kết hợp nghỉ ngơi và chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Tập gym ở độ tuổi trưởng thành giúp cơ thể khỏe mạnh, cơ bắp phát triển và ít có ảnh hưởng làm chiều cao giảm đi. Nhưng nếu bạn tập luyện sai cách dẫn đến gù lưng, cong vẹo cột sống, lệch vai…thì điều này sẽ khiến cảm trông lùn hơn.

>>>>> Xem thêm: Tập Gym Có Bị Lùn Không? Bài Tập Gym Hỗ Trợ Tăng Chiều Cao

Một số lưu ý khi tập Gym để tăng chiều cao

Tập Luyện Gym một cách hợp lý để đạt được hiệu quả tốt nhất

Tập Luyện Gym một cách hợp lý để đạt được hiệu quả tốt nhất

Khi đã lựa chọn được bài tập Gym có thể tăng chiều cao thì kỹ thuật tập chuẩn xác đóng vai trò rất quan trọng. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, Fit Center sẽ giới thiệu đến bạn một số lưu ý khi tập như sau:

  • Khởi động kỹ càng trước khi bắt đầu tập đây là điều cơ bản nhất ở bất kì bộ môn thể thao nào.
  • Tìm kiếm và lựa chọn những bài tập phù hợp với cơ thể. Tránh những động tác quá khó gây ảnh hưởng đến cột sống, vai gáy như nâng tạ quá sức…
  • Tập luyện theo tiến độ hợp lý, từ cơ bản đến nâng cao. Tuyệt đối không tập vượt tránh những chấn thương ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Kết hợp tập luyện điều độ và chế độ ăn uống hợp lý. Bổ sung chất dinh dưỡng trong quá trình tập luyện như tăng Protein, canxi để cơ bắp và xương phát triển.
  • Trong khi tập luyện thể thao, luôn giữ tư thế cột sống thẳng để tránh gù lưng, lệch vai. Kể cả khi sinh hoạt, vận động khác hay trong quá trình nghỉ ngơi cũng cần lưu ý điều này.
  • Ngủ nghỉ đủ giấc, trung bình 8 tiếng/ngày và hạn chế nhất có thể các chất kích thích như thuốc lá, rượu, bia…

Trên đây là bài viết giúp bạn giải đáp câu hỏi tập Gym có cao không? Qua đó, có thể nói rằng tập gym có tác dụng rất lớn đến việc phát triển chiều cao, cũng như giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Hãy lựa chọn bài tập hợp lý nhất cho cơ thể cũng như tập luyện đúng kỹ thuật để đạt được kết quả tốt nhất.