CÂU LẠC BỘ FITNESS CENTER

Tác giả: Admin30/05/2022

Thời gian biểu tập thể dục giảm cân sẽ trở thành động lực cũng như mục tiêu để chúng ta thực hiện. Tập luyện theo kế hoạch đã được lên sẵn giúp đảm bảo tiến độ, giữ vững đam mê, rèn luyện để có cơ thể săn chắc, vóc dáng quyến rũ. Vậy nên lập thời gian biểu ra sao, tập vào khung thời gian nào? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Thời gian biểu tập thể dục giảm cân

Thời gian biểu tập thể dục giảm cân

Nên tập thể dục giảm cân vào khung giờ nào?

Thời gian biểu tập thể dục giảm cân cần được thực hiện đúng theo kế hoạch, đúng động tác và còn phải lựa chọn khung giờ tập phù hợp.

Vì vậy, để xây dựng thời gian tập luyện giảm cân hiệu quả nên lựa chọn vào buổi sáng, chiều tối để đem đến hiệu quả giảm cân hiệu quả nhất.

>>>>>> Xem thêm: Khám Phá 5 Bài Yoga Giảm Cân Cực Hiệu Quả Và Dễ Dàng Tập

Khung thời gian tập luyện vào buổi sáng 5 – 7h

Mỗi buổi sáng ngay khi vừa mới thức, hãy uống 1 ly nước ấm để giúp thanh lọc cơ thể và loại bỏ độc tố cho cơ thể. Tiếp theo đó, thực hiện các bài tập theo thời gian biểu tập thể dục giảm cân để vóc dáng được săn chắc hơn.

Buổi sáng luôn là thời gian tập luyện thích hợp nhất để thư giãn và tập trung vào các bài tập hỗ trợ giảm cân. Theo nghiên cứu khoa học, lượng testosterone vào buổi sáng khá cao điều này thuận lợi để tập luyện phát triển cơ bắt, đốt cháy calo.

Khung thời gian tập luyện vào buổi chiều 4 -6h

Đây là khoảng thời gian thường được khối nhân viên văn phòng, làm giờ hành chính áp dụng tập luyện. Các bài tập thể dục giảm cân buổi chiều vừa giúp thư giãn cơ thể sau 1 ngày làm việc căng thẳng vừa đem lại hiệu quả giảm cân tốt.

Thời gian được cho là lý tưởng nhất cho thời gian biểu tập thể dục giảm cân buổi chiều là 4 – 6h. Với các bài tập như plank, crunch, động tác leo núi…sẽ giúp bạn đạt hiệu quả giảm cân ngay trong vòng 1 tuần.

Có nên tập luyện giảm cân vào buổi tối?

Bạn cũng có thể chọn buổi tối để tập luyện giảm cân, điều này giúp bạn tiêu hao thức bớt năng lượng và ngăn chặn tích mỡ trong cơ thể. Còn có khả năng giúp bạn cải thiện giấc ngủ, để bạn thoải mái và thư giãn.

Nên tập trước thời gian đi ngủ khoảng 1h, đã ăn tối trước đó khoảng 1h30 phút. Thời gian này giúp hoạt động của cơ bắp hiệu quả hơn, cơ thể vận động và tiêu hoa calo đáng kể.

>>>>> Tham khảo: 6+ Bài Tập Yoga Trước Khi Ngủ Giúp Giảm Cân, Ngủ Ngon

Thời gian biểu tập thể dục giảm cân vào mỗi buổi

Việc tập thể dục nhiều trong ngày là chưa đủ để đạt hiệu quả cao mà nó còn phải kết hợp với các bài tập phù hợp. Dưới đây là những bài tập, môn thể thao có thể đưa vào thời gian biểu tập thể dục giảm cân của bạn.

Nên tập bài tập hay bộ môn nào vào buổi sáng?

Buổi sáng vẫn luôn là thời gian tốt nhất để tập luyện giảm cân. Chúng ta có thể lựa chọn những bài tập sau:

  • Đi bộ

Thực hiện đi bộ vào mỗi buổi sáng khoảng 30 – 45 phút giúp nâng cao sức khỏe, cải thiện tinh thần và tận hưởng không khí mát lành. Tốc độ đi bộ khoảng 110 – 140 bước/phút có thể hỗ trợ cơ thể đốt cháy mỡ thừa một cách hiệu quả.

  • Đạp xe

Ngoài việc đi bộ, bạn có thể chọn đạp xe để thực hiện vào mỗi sáng hoặc kết hợp cả hai bài tập này. Thời gian đạp xe nên duy trì trên 30 phút và tốc độ nhanh chậm vừa phải phù hợp theo khả năng của bản thân.

Đạp xe giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Đạp xe giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Những bài tập thích hợp cho buổi chiều

  • Chạy bộ

Chạy bộ vào buổi chiều giúp cải thiện độ dẻo dai và tiêu hao khoảng 375 calo/30 phút. Bài tập này giúp bạn tiêu hao năng lượng nhiều hơn vì thế đòi hỏi bạn có sức bền tốt.

  • Gym

Gym luôn là bộ môn được đưa vào thời gian biểu tập thể dục giảm cân hiệu quả nhất để bạn lựa chọn. Kết hợp giữa những bài tập khởi động cùng các bài tập có cường độ cao giúp bạn giảm cân nhanh chóng, có thể đạt hiệu quả ngay sau 1 tuần tập luyện.

Gym trong thời gian biểu tập thể dục giảm cân

Gym trong thời gian biểu tập thể dục giảm cân

Fit Center là câu lạc bộ chuyên cung cấp các bài tập giảm cân hiệu quả kết hợp cùng huấn luyện viên nhiệt tình. Đảm bảo rằng sẽ đem đến hiệu quả cao nhất cho bạn để có được vóng dáng săn chắc, quyến rũ.

Buổi tối nên tập bộ môn thể dục nào?

Vào buổi tối, chúng ta nên lựa chọn tập luyện các bài tập nhẹ nhàng để giúp tiêu hao thức ăn và thư giãn cơ thể.

Tập yoga chính là bộ môn thích hợp nhất dành cho bạn, các bài tập ở bộ môn này chủ yếu kết hợp giữa tinh thần và hơi thở. Vừa giúp cơ thể thỏa mái, tăng độ dẻo dai vừa giúp giảm cân hiệu quả.

Qua bài viết, chúng ta đã biết được thời gian tập luyện thích hợp trong ngày cũng như các bài tập hay bộ môn nên đưa vào thời gian biểu tập thể dục giảm cân cho bạn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ hữu ích và giúp đạt được kết quả như mong muốn.

>>>>> Xem thêm: 10 Bài Tập Yoga Giảm Mỡ Bụng Cực Hiệu Quả Dành Cho Mọi Đối Tượng