CÂU LẠC BỘ FITNESS CENTER

Tác giả: Admin09/04/2022

Thời đại ngày một phát triển, mọi thứ đang đần trở nên hiện đại và khoa học hơn trước. Điều ấy được ứn dụng trong cả khi tập luyện thể thao. Ngày nay, không ít người đã quan tâm đến lượng năng lượng (calo) cơ thể nạp vào và tiêu hao mỗi ngày một cách chi tiết hơn. Bài viết này FIT CENTER sẽ giúp bạn biết được chính xác 1 giờ tập gym đốt bao nhiêu calo. Qua đó để bạn có một kế hoạch tập luyện một cách hiệu quả và khoa học nhé.

Lưu ý quan trọng trước mỗi buổi tập gym đốt mỡ

  • Khi lên kế hoạch cho các buổi tập, phần trang phục là thứ không thể thiếu. Bạn khó có thể có một buổi rèn luyện cơ thể hiệu quả với chiếc áo vải nỉ cùng một chiếc quần jean. Hãy chọn cho mình những bộ đồ tập thời trang chuyên dụng và phù hợp với cơ thể để có thêm sự thoải mái và thêm cả động lực vào mỗi buổi tập.
  • Nên hạn chế tối đa các loại trang sức, phụ kiện không thật sực cần thiết. Bạn không lường được hết phiền toái chúng gây ra như thế nào đâu.
  • Luôn khởi động trước khi tập luyện và đừng để bụng của bạn quá no hay đói meo nhé. Hãy ăn dặm bữa ăn với đủ chất dinh dưỡng trước khi tập và đừng quên bữa ăn ấy nên cách bước khởi động ít nhất 60 phút nhé.
  • Không nên quá mải mê đôi khi quá sức vào những bài tập gym đốt calo nhiều nhất. Bài tập hiệu quả nhất là bài tập phù hợp nhất với bạn.

Tham khảo thêm: Các loại nước ép hỗ trợ giảm cân

1h tập gym đốt bao nhiêu calo?

Dưới đây là câu trả lời cho thắc mắc trong 1 giờ tập thể dục đốt bao nhiêu calo theo từng bộ môn gym:

Đi bộ

Khi bạn đi bộ với vận tốc bình quân khoảng 7,7 km/ giờ. Trung bình một giờ đi bộ (đi bộ bằng máy hay đi trên mặt đường bằng phẳng) sẽ tiêu hao khoảng 320 calo.

Lượng  calo có thể thay đổi tăng lên nếu bạn đi bộ với địa hình dốc, không được bằng phẳng gấp 2-3 lần bình thường.

Chạy bộ

Tập thể dục đốt bao nhiêu calo khi chạy bộ trong 1 giờ? Ước tính theo khoa học là trung bình khoảng 62,5 calo/km. Sự thật là Khi bạn chạy càng nhanh thì lượng calo tiêu thụ càng lớn. Lượng calo bạn thiêu đốt còn phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể,  địa hinhf bạn chạy bộ và cả nhiệt độ môi trường xung quanh.

Đạp xe

Đạp xe đốt cháy khoảng 300 calo/giờ. Nếu bạn đạp xe với mức độ thông thường vừa phải khoảng 20km – 25km một giờ lượng calo tiêu thụ có thể ít hơn khoảng 30% so với người đạp xe với vận tốc 30km- 35km một giờ.

Tập Cơ

Đối với các  bài tập tạ nói chung, mức calo tiêu thụ trong một giờ rơi vào khoảng 245 calo. Với các động tác tập tạ ở mức cao lượng calo được đốt cháy có thể lên đến 500 calo/h.

Tập gym đốt bao nhiêu calo 1

Tập gym đốt bao nhiêu calo trong vòng 1 giờ?

Yoga

Đừng xem thường các bài tập nhẹ nhàng, thiền định của yoga bạn nhé. Bộ môn này có thể khiến bạn đốt đến 400calo. Thậm chí có một số bài tập đặc biệt hot yoga( Bikram Yoga) có thể giúp bạn đốt được 900 calo một giờ cơ đấy.

Tham khảo thêm: Mách Bạn 10 Bài Tập Yoga Cơ Bản Tại Nhà, Dễ Dàng Thực Hiện

Yoga đốt calo

Boxing

Theo như nghiên cứu trước đây, một giờ tập Boxing đốt cháy lên đến 937calo. Đây thất ựu được xem là một con số khủng, vượt trội hơn so với nhiều bộ môn thể thao khác. Boxing được xem như bộ trong những bộ môn giúp người chơi xả calo một cách bùng cháy nhất.

Tham khảo thêm: Bộ môn Boxing | Xả Stress, tăng sức đề kháng

Tập boxing đốt bao nhiêu calo

Tập Boxing sẽ khiến cơ thể đốt một lượng calo khủng

Bí quyết đốt calo nhanh, hiệu quả

Tận dụng thời gian vàng

Có thể mỗi người vào mỗi thời điểm khác nhau sẽ có những khung thời gian trống dành cho tập gym. Nếu có thể, hãy tranh thủ tập gym đốt mỡ vào lúc 6 giờ sáng và 18 giờ chiều. Đây là kinh nghiệp được rất nhiều người áp dụng bởi sự uy tín và hiệu quả. Thời điểm vàng này cơ thể tập luyện sẽ phát huy được tối ưu cho chất lượng buổi tập.

Phòng tập

Mọi điều có thể đạt được kết quả như dự định phụ thuộc hầu hết vào bạn. Phòng tập gym là một trong những yếu tố nhỏ khách quan làm ảnh hưởng đến chất lượng tập luyện. Phòng tập quá đông máy không đủ và chưa chất lượng sẽ ảnh hưởng đến thời gian của bạn khi phải chờ máy trống. Các yếu tố khác ở phòng tập có thể làm bạn không tập trung. Vì vậy, trước khi quyết định nên tập gym tại đâu, bạn nên tìm hiểu và tham khảo trước nhé.

phòng tập gym đốt calo

Fit Center tự hào là phòng tập gym hiện đại, chuyên nghiệp và tận tâm.

Lên kế hoạch chi tiết

Thay vì tốn thời gian suy nghĩ bản thân nên tập gì, cái gì trước, cái gì sau. Nếu có cho mình một kế hoạch và lộ trình cụ thể thì bạn vừa tiết kiệm được thời gian cũng như nâng cao chất lượng.

Kết hợp giữa máy tập và các dụng cụ khác

Bạn có thể phát huy hiệu quả tốt khi kết hợp giữa việc sử dụng máy và các bài tập cadio, bóng, thảm tập,…

Qua bài viết này hy vọng đã trả lời được câu hỏi: “ Tập gym đốt bao nhiêu calo?” và gửi được thêm thông tin hữu ích đến bạn. Cùng lên kế hoạch đốt mỡ và chạm đến sức khỏe vàng trong một body chuẩn cùng FIT CENTER ngay thôi!