CÂU LẠC BỘ FITNESS CENTER

Tác giả: Admin24/03/2022

Yoga là một hình thức luyện tập nhẹ nhàng cho cơ thể và cả tâm trí. Đây là sự kết hợp của các bài tập thở, thiền và các tư thế uốn dẻo giúp người tập giảm căng thẳng, thư giãn và giảm cân. Vậy tập yoga bao lâu thì có tác dụng như mong muốn? Cùng tham khảo thêm lợi ích cũng như thời gian tập yoga qua bài viết dưới đây.

Tập Yoga là gì? Lợi ích của việc luyện tập Yoga

Yoga là hình thức tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe cho cơ thể.  Mục đích chính của Yoga là định hướng trí não và cơ thể trở thành một thể thống nhất. Vì vậy, điều mà chúng ta cần chú trọng khi luyện tập yoga không chỉ là sự linh hoạt của cơ thể với các động tác, tư thế khó mà là sự kết hợp giữa cơ thể và tinh thần.

Yoga mang lại nhiều lợi ích cho tinh thần và sức khỏe

Yoga mang lại nhiều lợi ích cho tinh thần và sức khỏe

 

Lợi ích của tập luyện Yoga đem tới có thể kể đến như sau:

  • Rèn luyện sự dẻo dai, bền bỉ và linh hoạt của cơ thể.
  • Giúp giảm mỡ và hỗ trợ kiểm soát cân nặng.
  • Thường xuyên tập các bài tập về hơi thở giúp ổn định huyết áp.
  • Cải thiện sức khỏe tim mạch, hệ xương khớp nhờ việc thư giãn khi tập luyện.
  • Giải tỏa lo âu, căng thẳng giúp cân bằng cuộc sống.
  • Tập luyện yoga giúp bản thân hiểu rõ hơn về cơ thể.
  • Tinh thần thỏa mái, ngủ ngon và sâu giấc, khiến cơ thể tràn đầy năng lượng.

Tập yoga bao lâu thì có tác dụng?

Tập Yoga bao lâu thì có tác dụng giảm mỡ, dẻo dai

Tập Yoga bao lâu thì có tác dụng giảm mỡ, dẻo dai

Dù đến với bộ môn Yoga bởi nhiều lý do khác nhau nhưng hầu hết mọi người đều mong muốn cơ thể trở nên dẻo dai, giảm lượng mỡ dư thừa khi tập luyện. Vậy tập Yoga bao lâu thì có hiệu quả?

Hiệu quả của việc tập luyện Yoga bị ảnh hưởng bởi rất yếu tố, vì vậy không có câu trả lời chính xác một khoảng thời gian cụ thể. Tùy vào mỗi đặc điểm của cơ thể, mức độ tập luyện, cảm nhận của cơ thể mà hiệu quả đạt được theo những thời gian khác nhau.

Tập yoga bao lâu thì giảm mỡ bụng

Rất nhiều chị em phụ nữ tìm đến Yoga để giúp giảm mỡ bụng cho cơ thể. Từ đó, câu hỏi đặt ra là tập Yoga bao lâu thì giảm mỡ bụng. Câu trả lời như sau:

Sau 1 tháng tập Yoga, bạn sẽ cải thiện dần về mặt tinh thần, không cảm thấy căng thẳng, ăn ngủ ngon hơn trước và vóc dáng cũng được cải thiện.

Từ 3 đến 6 tháng tập luyện yoga, bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả giảm mỡ bụng hiệu quả, dần dần mang lại vóc dáng bạn mong muốn.

Sau 1 năm, cơ thể của bạn trở nên khỏe mạnh hơn, săn chắc tự nhiên và dáng vóc đẹp lên trông thấy.

>>>>> Xem thêm: Bí Quyết Có Vóc Dáng Thon Gọn Với Những Tư Thế Yoga Tại Nhà Giảm Mỡ Bụng

Tập yoga bao lâu thì dẻo dai

Tập yoga bao lâu mới dẻo? Đây là vấn đề được rất nhiều người có ý định và đang tập luyện Yoga quan tâm. Nếu bạn thực hiện đúng chuẩn các động tác thì:

  • Chỉ khoảng 1 tuần từ khi bắt đầu luyện tập, bạn sẽ thấy đầu óc thỏa mái, dễ chịu và tinh thần được cải thiện. Hơn thế, còn giúp cơ thể thêm phần dẻo dai và linh hoạt khi thực hiện tập Yoga được khoảng vài tuần.
  • Sau 1 – 2 tháng: Cơ thể khỏe mạnh hơn và các cơ, khớp xương dần trở nên linh hoạt, dẻo dai hơn.
  • Từ 3 đến 6 tháng, sự dẻo dai và linh hoạt sẽ được cảm nhận rõ ràng nhất.

Lưu ý: Bạn nên làm quen với Yoga và tập từ từ đừng vội chán nản. Để cơ thể trở nên linh hoạt cần có thời gian và khi đạt được sự dẻo dai cần phải duy trì tập luyện thường xuyên.

từ 3 đến 6 tháng sẽ đạt được hiệu quả dẻo dai trông thấy

từ 3 đến 6 tháng sẽ đạt được hiệu quả dẻo dai trông thấy

Tập yoga bao lâu thì hết đau cơ

Hít thở sâu là một bài tập Yoga rất hữu ích để giúp giảm tình trạng đau cơ. Bạn có thể thực hiện phương pháp này bằng cách tập trung hít vào, thở ra khoảng 10-20 lần.

Ngoài ra, còn rất nhiều bài tập Yoga giúp giảm đau nhức cơ như ngồi thiền, massga, ngủ sâu…

Thời gian tập Yoga mỗi ngày là bao nhiêu?

Để đạt được mục đích như mong muốn, bạn cần thường xuyên tập luyện và duy trì đều đặn. Tùy vào mỗi cơ thể, thời gian rảnh mà chúng ta tập luyện Yoga với tần suất mỗi ngày khác nhau.

Thời gian từ 5-7 giờ sáng được xem là thời điểm thích hợp để tập luyện với các bài tập Yoga. Vậy một ngày nên tập Yoga bao lâu?

Chỉ với 5 phút tập Yoga mỗi ngày chăm chỉ luyện tập, đúng các động tác có thể giúp cơ thể phấn chấn, thoải mái mà giảm cân sau thời gian dài luyện tập.

Thông thường, để tăng tính linh hoạt của cơ thể, mỗi người nên tập 15 – 30 phút yoga mỗi ngày.

Tập Yoga xong bao lâu thì ăn? Nếu bạn tập luyện vào sáng sớm thì nên để bụng rỗng tập luyện, hoặc bạn có thể uống một chút sữa hay ăn miếng bánh nhỏ để hạn chế tình trạng giãn cơ.

>>>> Tham khảo: Có nên ăn nhẹ trước các buổi tập?

Sau sinh bao lâu thì tập Yoga được?

Đối với những bà mẹ sinh thường, thời gian khuyến nghị tập luyện Yoga lại là 6 tuần sau khi sinh. Còn thời gian hồi phục là 4 tháng đối với bà mẹ sinh mổ, để vết mổ dần lành lại  và ổn định trước khi bắt đầu tập.

Việc tập Yoga với phụ nữ sau khi sinh sẽ gây cảm giác hơi khó chịu và đau nên hãy chọn những bài tập nhẹ nhàng và không nên tập quá sức.

>>>>Xem thêm: 3 Giai Đoạn Bà Bầu Cần Lưu Ý Khi Tập Yoga Đem Đến Lợi Ích Tốt Nhất

Trên đây là những thông tin về việc tập luyện Yoga mà Fit Center cung cấp đến bạn. Giúp bạn giải đáp được thắc mắc tập Yoga bao lâu thì có tác dụng giảm mỡ bụng cũng như dẻo dai. Hãy duy trì việc tập Yoga để giúp tinh thần thỏa mái và cơ thể khỏe mạnh hơn.